Vốn trên dưới 1 tỷ nên đầu tư vào đâu?

Năm 2020: Đầu tư gì với 1 tỷ đồng?

Xu hướng mới nhất 2020 – Đầu tư gì khi có trong tay 1 tỷ

Ngày nay, với tốc độ phát triển cực nhanh tại các thành phố lớn. Rất nhiều người đã có trong tay số tiền trên dưới 1 tỷ đồng, phần lớn thường dùng để gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nhưng đôi khi chúng ta lại cảm thấy nhàm chán vì cứ để tiền tại một chỗ và băn khoăn không biết làm thế nào để đồng tiền được sinh sôi nảy nở để mang về nguồn lợi nhuận tốt hơn mà vẫn phải an toàn.

Với 1 tỷ đồng bạn có thể đầu tư gì trong năm 2020?

Với 1 tỷ, bạn có thể đầu tư gì?
Với 1 tỷ, bạn có thể đầu tư gì?

Rất nhiều hình thức đầu tư tài chính với khoản tiền bạn đang có. Các hình thức phổ biến có thể kể đến là gửi tiết kiệm ngân hàng như trên hoặc đầu tư vàng, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán, bất động sản…

Gửi 1 tỷ đồng tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay lãi suất bạn có thể nhận được khoảng 5 đến 7 triệu đồng/tháng (tương đương lợi nhuận 5-7% mỗi năm).

Tuy nhiên, hàng tháng với vài triệu đó chỉ là một khoản tiền để chi tiêu thêm như dẫn gia đình đi ăn 1, 2 buổi hay đóng tiền học thêm cho con cái là hết.

Chừng đó không bao giờ có thể khiến vốn gốc của bạn sinh sôi nảy nở gì đáng kể, hay là làm một việc gì đó lớn hơn trong tương lai như: mua 1 căn nhà, mua 1 chiếc ô tô, cho con cái đi du học,…

Và sự thật, tốc độ lạm phát, đồng tiền mất giá như hiện nay, số tiền 1 tỷ của chúng ta sẽ càng ngày càng mất giá trị và nhiều người đuổi kịp.

Mặt khác, với vàng, khả năng sinh lời là không cao, nhà nước vẫn không ưu tiên hay khuyến khích kênh đầu tư này, nhìn chung thì khá bấp bênh.

Chứng khoán, cổ phiếu có phần hấp dẫn hơn nhưng đi kèm với đó là tỉ lệ rủi ro cao. Nhiều người trắng tay và chỉ có số ít thành công nhờ có kinh nghiệm và tầm nhìn “số”.

Vậy còn lựa chọn nào khác thay cho việc gửi tiết kiệm không? Thay cho việc sử dụng 5-7 triệu hàng tháng và nhìn đồng tiền gốc trượt giá?

Căn hộ du lịch nghỉ dưỡng đang giúp nhiều nhà đầu tư thắng đậm
Căn hộ du lịch nghỉ dưỡng đang giúp nhiều nhà đầu tư thắng đậm

À, có thể là đất nền lắm chứ. Tuy nhiên, tin không vui cho chúng ta, không phải nhà đầu tư đất nền nào cũng có thể thu được lợi nhuận vượt mong đợi, một số khu vực không tốt sẽ chôn luôn 1 tỷ của bạn và không mang lại đồng lợi nhuận nào có khi còn bị lừa vì “cái bẫy giá rẻ” hay chỗ này “sắp lên tỉnh, thành phố”.

Chúng ta không phủ nhận đất nền là kênh được ưa chuộng khi nói đến bất động sản. Nhưng để có lợi nhuận cao từ đó, bạn phải là một nhà đầu tư cực kỳ, cực kỳ thông thái.

Bạn phải nắm cả một thư viện kiến thức: nào là định giá đất, pháp lý, sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất cho đến tiềm năng tăng trưởng địa phương, tầm nhìn khu vực, thông tin quy hoạch,… Nếu thấu hiểu tất cả, tôi chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bên cạnh đó, các hình thức đầu tư khác của bất động sản như: nhà phố, căn hộ, biệt thự cũng yêu cầu các kỹ năng phân tích, đánh giá và tầm nhìn xa hơn. Thật khó để lựa chọn khi chúng ta chỉ có 1 tỷ – và thật sự không đủ tài chính để đầu tư.

Đừng lo, chúng ta hiện có thể chọn một loại hình bất động sản an nhàn hơn khá nhiều. Những nhà đầu tư như chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một căn hộ nghỉ dưỡng phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của bản thân.

Căn hộ du lịch, nghỉ dưỡng này đã giúp nhiều nhà đầu tư thắng đậm, 8 –12%/năm là mức lợi nhuận bình quân của thị trường.

Những lưu ý khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Số tiền trên dưới 1 tỷ không phải số tiền nhỏ nhưng không đủ để chúng ta có thể lựa chọn được nhiều dự án thời điểm này. Có 4 yếu tố cần thuộc lòng trước khi đầu tư đó là: Dự án đang ở thời điểm nào, đầu tư phân khúc nào, đầu tư khu vực nào và khả năng đem lại lợi nhuận ra sao?

Trước khi quyết định đầu tư, chúng ta cần đánh giá chung, bao quát về diễn biến và tiềm năng của thị trường, xác định sơ bộ lượng cung và cầu tại khu vực mình muốn đầu tư.

Nếu lượng cung dịch vụ phòng nghỉ tính cả khách sạn, condotel, villas, homestay… lớn hơn nhiều so với lượng khách du lịch đến đó thì thị trường rất có thể nhanh chóng bước vào giai đoạn bão hòa, ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận thu được từ khoản đầu tư.

Năm vừa qua, căn hộ nghỉ dưỡng tiếp tục là kênh đầu tư có lợi nhuận cao khi liên tiếp tăng giá mạnh. Một vài dự án mở bán giai đoạn 2017 – 2018 tại Nha Trang (tổng giá trị bán ra là 2,7 tỷ) đã  được các nhà đầu tư khác mua lại là 4 tỷ. (Lợi nhuận khoảng 48% trong 2 năm so với tổng vốn đầu tư).

Không ít nhà đầu tư đã “thắng đậm” ở phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng nhờ những bí quyết đầu tư hiệu quả, giai đoạn mở bán hay còn gọi giai đoạn 1 luôn có giá bán tốt nhất, dự án lợi nhuận cao bởi khả năng phát triển lâu dài, sự khan hiếm trong hiện tại và giá thành rẻ.

Một số dự án đang được quan tâm hiện nay như dự án Sunbay Park Hotel & Resort tại Ninh Thuận, Sailing Bay Ninh Chữ,…. Những dự án này được đánh giá có tiềm năng lớn vì đi tiên phong cho khu vực Ninh Thuận.

Hoặc ở Bãi Dài, Nha Trang, tiêu biểu nhất đó là dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts tại Nha Trang, với 2 đơn vị vận hành, quản lý và khai thác, mở bán giai đoạn 1 với nhiều cơ hội từ chủ đầu tư như chính sách bán hàng, ưu đãi cho người mua… đánh trúng vào xu hướng phát triển của thị trường.

Nắm lấy thời cơ lựa chọn những dự án tốt nhất trong thời điểm 2020

Cần nắm lấy cơ hội và lựa chọn dự án tốt để đầu tư

Yếu tố đầu tiên, chắc chắn chúng ta sẽ phải xem lại khoản vốn tiền nhàn rỗi của mình. Sau đó, ta sẽ lựa chọn những căn hộ hợp lý và có sự tin tưởng cao về khả năng sinh lời. Với hình thức căn hộ nghỉ dưỡng này, chúng ta nên ưu tiên những dự án tại vị trí đẹp như gần đường bờ biển, view biển, nhiều tiện ích,… À, giá tốt nữa chứ.

Các vùng du lịch được phát triển hay các khu vực tiềm năng tăng giá cao cần được đưa lên bàn cân và so sánh cụ thể. Ai là chủ đầu tư, đâu là đơn vị vận hành bởi các đơn vị uy tín sẽ là điểm lựa chọn hàng đầu quyết định lợi nhuận cao hay thấp của chúng ta.

Với sức hấp dẫn từ việc đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng năm qua thì số lượng các nhà đầu tư như chúng ta là rất lớn. Nhưng với tôi, thời điểm đầu tư có lời nhất chắc chắn là lần đầu tiên công bố mở bán dự án.

Đề xuất nào dành cho nhà đầu tư mới?

Nhà đầu tư cần đánh giá uy tín, kinh nghiệm và năng lực tài chính của chủ đầu tư. Chủ đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính mạnh sẽ đảm bảo khả năng thực hiện tốt dự án.

Hiểu rõ về năng lực của chủ đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư tránh rủi ro về pháp lý cũng như khả năng thanh toán lợi nhuận khi dự án được đưa vào khai thác, kinh doanh.

Ngoài chủ đầu tư, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến đơn vị quản lý dự án – đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành căn hộ nghỉ dưỡng. Việc tham gia quản lý của các đơn vị điều hành khách sạn sẽ giúp nâng cao giá trị của sản phẩm.

Thương hiệu của đơn vị quản lý là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận thu được. Nếu đơn vị quản lý uy tín, chuyên nghiệp, tỷ lệ lấp đầy phòng sẽ cao hơn, cơ hội sinh lãi sẽ chắc chắn hơn.

Thị trường cũng đang phát triển và có kha khá dự án rồi. Tôi sẽ đề xuất một dự án để chúng ta đầu tư với khoản vốn 1 tỷ như đầu bài nhé!

Chọn một thị trường tiềm năng để đầu tư, một ý tưởng tốt đấy chứ! Nhưng sẽ cần xem xét nhiều vấn đề hơn một thị trường đã phát triển sẵn. Nếu lựa chọn Cam Ranh, Nha Trang thì sao? Được đấy, khu vực này đã phát triển nhiều trong giai đoạn vừa qua và cũng có dự án mở bán giai đoạn đầu tiên.

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts
Cam Ranh Bay Hotels & Resorts là một dự án tiềm năng

Với khoảng vốn 1 tỷ nhàn rỗi, chúng ta có thể lựa 1 căn hộ nghỉ dưỡng view biển tại Cam Ranh Bay Resorts & Hotels (100% đều view biển). Chính sách từ Chủ đầu tư dự án này cũng khá hay, chỉ cần thanh toán 15% giá trị căn hộ đã có thể ký hợp đồng mua bán, ngân hàng hỗ trợ rất nhiều điều khoản tốt nữa.

Tôi có một “bí quyết” giúp bạn có thể đầu tư “CHỈ VỚI 500 TRIỆU” và nhận lợi nhuận đều đặn mỗi quý. Nếu bạn cần, hãy điền thông tin bên dưới, tôi sẽ gửi thông tin và hỗ trợ bạn ngay.

[elementor-template id=”5274″]

Gia đình bạn nhận được những gì khi đầu tư?

Bạn và gia đình bạn nhận được gì khi đầu tư căn h nghỉ dưỡng?
Bạn và gia đình bạn nhận được gì khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng?

Một căn hộ nghỉ dưỡng view biển đẳng cấp 5 sao tại bãi biển đẹp Top 10 thế giới.

Nhận lợi nhuận hàng quý từ việc khai thác cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng. Giúp bạn ít phung phí hơn trong tiêu xài hàng ngày, giải quyết được nhiều hơn trước đây…

Không tốn thời gian như các nhà đầu tư căn hộ cho thuê, khu trọ… Cả gia đình nhàn rỗi vẫn có lợi nhuận không cần lo lắng bảo trì nội thất hay tìm khách thuê.

Ngoài ra, 28 đêm du lịch nghỉ dưỡng mỗi năm toàn hệ thống chủ đầu tư với hàng loạt tiện ích giúp bạn có nhiều thời gian bên cạnh gia đình hơn. Tăng sự gắn kết với con nhỏ, giúp trẻ phát triển tốt và giúp bạn thấu hiểu con mình nhiều hơn.

Bạn còn sở hữu cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn như: 1 lượng vàng, 3 voucher du lịch nghỉ dưỡng, 1 xe Mazda CX-5 hay 1 xe Mercedes,…

Hãy cùng tôi phân tích về kênh đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng này để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình bạn nhé!

Thị trường bất động sản luôn thay đổi liên tục khiến các nhà đầu tư ngày càng khó khăn trong việc lựa chọn dự án để “xuống tiền”. Hãy để An Khang Real cập nhật thông tin đúng nhu cầu đến Quý khách.

[elementor-template id=”5366″]
Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ