Thị trường bất động sản Phan Thiết có dậy sóng bởi cơ sở hạ tầng

bất động sản Phan Thiết

Bình Thuận có những ưu điểm về vị trí, sở hữu đường bờ biển và những cốt lõi để phát triển như Bà Rịa – Vũng Tàu đã từng lựa chọn phát triển công nghiệp thay vì du lịch. Những lần nhìn sang các tỉnh như Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu lại phát triển mạnh ngành dịch vụ du lịch. Có lẽ Bình Thuận đã nhìn rõ ra hướng đi cho bản thân mình.

Nhà nước và lãnh đạo tỉnh cũng đã thống nhất thay đổi định hướng phát triển và chọn ngành du lịch làm mũi nhọn.

Để thực hiện định hướng phát triển về du lịch, hệ thống cơ sở hạ tầng là những bước chuẩn bị đầu tiên. Vì chỉ có đi đến Bình Thuận – Phan Thiết dễ dàng, nhanh chóng mới tạo động lực cho khách du lịch đến đây, từ đó đẩy mạnh nền kinh tế tỉnh bằng ngành dịch vụ – du lịch.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Hà Nội có 9 chuyến tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 700km. Trong khi đó tp. Hồ Chí Minh hiện nay chỉ mới có 2 tuyến cao tốc Trung Lương – Tp.HCM và cao tốc Long Thành – Dầu Giây với khoảng 100km. Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết trở thành cơ sở hạ tầng tất yếu để góp phần phát triển Bình Thuận.

Nếu nhìn vào hình ảnh so sánh các tuyến cao tốc, tôi biết rằng nhiều quý khách hàng cho rằng do vị trí và địa hình khu vực không cần nhiều cao tốc. Một lưu ý rằng Việt Nam đang nằm trong top 4 có tăng trưởng người giàu nhanh nhất Thế giới, việc sở hữu ô tô và nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp xa thành phố ngày một tăng nhanh. Cao tốc chính là chất xúc tác mạnh mẽ mà ban lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thấu hiểu nó sẽ thúc đẩy kinh tế tỉnh nhiều như thế nào.

Sân bay Phan Thiết

Khách nội địa hay quốc tế đều mang đến nguồn doanh thu khổng lồ. Với vị trí thuộc vùng Duyên hải nam trung bộ, nếu so với phía Bắc thì Phan Thiết – Bình Thuận sở hữu cho mình không khí tương đối dễ chịu. Cùng với việc sở hữu bài biển dài, đẹp miên man thì đây là điểm đến đầy thu hút khách hàng ở bất kỳ đâu.

Với chủ trương tái triển khai sân bay Phan Thiết là yếu tố tất yếu để Phan Thiết mang về nhiều nguồn thu hơn từ nguồn khách nội – khách ngoại, từ Bắc vào Nam.

Hiện nay Phan Thiết đang đón 6 triệu lượt khách mỗi năm. Vậy các “sản phẩm” cơ sở hạ tầng được nâng cấp đồng bộ, cùng có điểm rơi 2022 như giao thông đường bộ và đường hàng không chắc chắn là song tiễn đưa Phan Thiết vụt lên thị trường du lịch Việt Nam.

Thị trường bất động sản Phan Thiết so với Nha Trang, Phú Quốc

2 đoạn trước đã nói đến 2 công trình chắc chắn được triển khai và sẽ làm bùng nổ ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận, đặc biệt là thành phố biển Phan Thiết.

Nhìn một chút về thị trường bất động sản Nha Trang và Phú Quốc. Cùng đặc điểm là có những bước đầu khó khăn trong ngành khi mà Khánh Hòa chỉ biết đến thành phố biển Nha Trang do được thực dân Pháp lựa chọn từ lâu làm nơi nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó là hòn đảo xa xôi Phú Quốc vừa được khai thác gần đây.

Cơ sở hạ tầng như hệ thống đường bộ kết nối, đường thủy dễ dàng tiếp cận bằng các cảng, các loại tàu cao cấp. Đặc biệt hơn cả là sân bay Quốc tế Cam Ranh và sân bay Phú Quốc được đưa vào hoạt động.

Với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng đặt chân đến bãi dài Cam Ranh – Nha Trang và Phú Quốc nhờ hệ thống giao thông kết nối đã thay đổi bộ mặt của 2 tỉnh thành này. Giá trị bất động sản xung quanh đã tăng từ 70 – 200% chỉ trong thời gian 4 năm trở lại đây.

Như vậy bất động sản Phan Thiết sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Đầu tiên là những cơn sóng cơ sở hạ tầng này. Một sự thật phải thừa nhận rằng, các nhà đầu tư lão luyện trên thị trường đã có cho mình những miếng bánh đầu tiên tại đây rồi.

Những khách hàng thật sự muốn sở hữu bất động sản Phan Thiết phải làm gì đây?

Nhà đầu tư nên làm gì với bất động sản Phan Thiết

Ông Hoàng Khánh (52 tuổi tại Bình Thạnh) – kinh doanh sản phẩm giấy in, ông có bày tỏ rằng ngày trước đã được chào một vài dự án tại Phú Quốc nhưng luôn tỏ ra không tin rằng giá trị nó sẽ tăng cho đến bây giờ thì ông mới ngỡ ra, với số tiền 7 tỷ của mình không còn mua được sản phẩm tốt tại Phú Quốc như 2 năm trước được giới thiệu.

Nếu biết trước mọi việc thì có lẽ đã giàu. Ông Khánh chỉ là một người làm kinh doanh bình thường và muốn tìm kiếm sản phẩm nghỉ dưỡng biển để gia đình có thể đi lưu trú mỗi kỳ nghỉ và cái tính sở hữu nhiều hơn là phải mỗi lần đều đi thuê rồi lại không ưng ý. Có lẽ không có ý định đầu tư gì nên ông cũng không nhạy với thị trường mua đi bán lại. 

Tôi tin chắc nhiều người cũng như ông, luôn muốn sở hữu riêng cho mình một căn nhà view biển, sở hữu những kỳ nghỉ mát tại chính căn nhà của mình như trong các bộ phim Mỹ mà họ hay xem.

Giấc mơ sở hữu một căn nhà có sân vườn, thiết kế kiểu Mỹ ở vùng biển Florida không còn xa vời nữa khi mà tập đoàn Novaland chính thức đầu tư dự án tỷ đô tại đường Lạc Long Quân, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Căn nhà phố với giá chỉ từ 5 tỷ, với nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu về giá đang được Novaland truyền thông rộng rãi.

Chủ tịch tập đoàn – ông Bùi Thành Nhơn đã nói: “đầu tư 5 tỷ đô vào Novaworld Phan Thiết để đưa Bình Thuận lên bản đồ du lịch Thế giới”. Với hơn 28 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển dự án cao cấp của tập đoàn Novaland thì càng góp thêm sự tin tưởng vào sự thành công đại dự án trên 1.000ha diện tích.

Bong bóng bất động sản có xảy ra, khách hàng có mua nhầm sản phẩm không? Nếu là nhà đầu tư chuyên nghiệp thì rất dễ nhận ra đâu là thị trường thật, đâu là thị trường ảo. Và khái niệm “bong bóng bất động sản” chỉ diễn ra ở những sản phẩm của  chủ đầu tư nhỏ lẻ mới bị thổi giá, dựa hơi các dự án lớn.

Như đã nói, các nhà đầu tư nghiệp dư hay đầu tư nhàn rỗi có thể đọc bài viết “Novaland bán thương hiệu 28 năm” này để hiểu rõ và biết mình phải làm gì với dòng tiền rỗi của mình tiếp theo.

tập đoàn novaland bán thương hiệu
tập đoàn novaland bán thương hiệu

Đối với các khách hàng muốn sở hữu thì đây là cơ hội tốt nhất để sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng đầu tiên trong đời. Các chính sách tốt nhất, giá tốt nhất đang ở giai đoạn này. Khi cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ, tin chắc rằng 5 tỷ hiện tại không thể mua lại một căn nào tại dự án này nữa đâu.

CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật