Có nên mua Novaland Đà Lạt giai đoạn 1

Sáng chủ nhật vừa rồi, trong nhóm cộng đồng dân cư Lakeview, một ông anh hàng xóm lại xin ý kiến về một dự án rất mới của tập đoàn Novaland mang tên “Novaland Đà Lạt”. Tôi thấy cộng đồng dân cư của Novaland tại dự án cũng bàn luận xôn xao. Nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tất cả đều là ý kiến cá nhân. Tôi cũng lùng tìm nhiều thông tin về cái dự án mang tên Novaland Đà Lạt vì bản thân cũng muốn mua, xây cho gia đình một cái nhà ở đất Lâm Đồng, lâu lâu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ cái không khí của vùng cao nguyên.

Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Vài năm trước tôi có đầu tư một căn hộ Condotel tại Phú Quốc, khi mà dòng sản phẩm này đang “hot”. Với mong muốn được nghỉ dưỡng tại những bãi biển tuyệt đẹp tại Phú Quốc.

Đi Phú Quốc nghỉ ngơi, thư giãn được vài lần thì cũng cần có cái khác để đổi mới. Gia đình vài lần bàn bạc với nhau rằng thích mua một căn nhà hay miếng đất rồi xây dựng nhà ở Lâm Đồng, lâu lâu gia đình về nghỉ dưỡng hoặc ít ra thì cũng như một cách giữ tài sản cho gia đình.

Tôi không phải nhà đầu tư mua đi bán lại nhiều, nhưng khi sở hữu 1 căn Lakeview tại Quận 2 của tập đoàn Novaland, tôi đã bắt đầu hiểu vì sao thương hiệu Novaland ngày một mạnh ở khu vực miền Nam này. Tôi được chào mời rất nhiều dự án nghỉ dưỡng biển tại Hồ Tràm, Phan Thiết nhưng tôi thật sự hào hứng khi nhận được tin rằng sắp ra mắt dự án nghỉ dưỡng tại Đà Lạt.

Như đang đói mà gặp gối xôi, tôi không ngại ngần tìm kiếm ngay sản phẩm Novaland Đà Lạt. Chính bởi vì sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp núi đồi, view sông hồ là điều mong muốn của tôi và gia đình trong vài năm nay. Tôi có cảm giác như đây chính là mảnh ghép về bất động sản mà tôi đang thiếu. Tôi thấy thích thú về vị trí dự án, đặc điểm về khí hậu, cảnh quan làm tôi hình dung ra thị trấn núp dưới dãy núi Alps – Thụy Sĩ.

Novaland Đạ Ròn

Thị trường bất động sản Lâm Đồng

Thời buổi 4.0, cái gì không biết thì tra google, tôi thực hiện đúng như vậy. Tôi tìm về thị trường bất động sản tại Lâm Đồng qua nhiều bài viết của Cafeland, Cafef, Vnexpress,…

2 năm trước thị trường bất động sản Lâm Đồng bị đồn thổi giá, xảy ra hiện tượng bong bóng bất động sản. Chính quyền phải can thiệp nhiều để giải quyết tình trạng này.

Tôi đã vài lần lên Lâm Đồng, Đà Lạt để nghỉ dưỡng kèm đó là đi thăm dò tình hình bất động sản trên này. Đất thổ cư tại Đà Lạt có đơn giá hiện tại cũng không kém Tp.HCM nhiều. Nắm được thị trường du lịch ngày càng phát triển nên gần như người dân Đà Lạt đang khai thác tối ưu đất của mình, họ không có nhu cầu sang nhượng lại. Để mua được một bất động sản phù hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng như mình là một điều khó khăn.

Khi so sánh thị trường và dự án Novaland Đà Lạt, tôi thấy tuy vị trí dự án cần phải di chuyển một đoạn đường không quá xa mới đến Đà Lạt, nhưng ở góc nhìn của mình, tôi cần không gian cảnh rừng, núi, đồi và hồ hơn là tập trung ở thành phố Đà Lạt đông đúc kia. Nếu cần tôi có thể đánh xe lên Tp Đà Lạt chỉ mất 35 – 40 phút.

Cái tôi cần cho gia đình nghỉ dưỡng là một không gian gần gũi thiên nhiên, không khí mát mẻ, không quá đông đúc và Novaland Đà Lạt đáp ứng được những điều đó.

Sân Golf Đa Nhim NovaWorld Da Lat

Tình trạng pháp lý dự án Novaworld Đà Lạt

Sợ, tôi cũng như nhiều khách hàng khác, tôi biết tiền của mình quý, mình cần nghiên cứu kỹ về thị trường, dự án và cả chủ đầu tư. Tôi đã sở hữu 3 sản phẩm của tập đoàn Novaland, và tôi thấy chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm hoàn toàn tốt.

Gần đây có nhiều bài báo từ Cafeland về thị trường bất động sản tại Lâm Đồng. Nhưng người đọc cần phải hiểu rõ vấn đề, đó là những chủ đầu tư nhỏ lẻ, đi mua đất để đầu cư tích trữ rồi phân lô bán lại với dự án thiếu pháp lý.

Với thương hiệu Novaland, đã sở hữu vài sản phẩm bất động sản của họ, tôi đã tìm hiểu nhiều về quỹ đất, pháp lý từng dự án. Đúng là vấn đề pháp lý cần phải cẩn trọng hơn. Do đó tôi vẫn đang chờ xem nhiều tin tức thêm về dự án Novaworld Đà Lạt.

CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật