Tôi “xé” cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ như thế nào!

Kênh đầu tư tài chính - Kinh nghiệm cá nhân [HIỆU QUẢ NHẤT 2020]

1. Kênh tài chính “mưu sinh”

Năm nay tôi đã 38 tuổi, hiện đang làm quản lý một phòng ban phát triển dự án. Tôi từ quê lên thành phố học và tìm kiếm cái gọi là “mưu sinh” nơi phố thị này.

Giai đoạn đầu ai cũng có khó khăn, tôi cũng không phải người hay than thở về cuộc sống. Tôi học thiết kế nội thất – ngành mà tôi yêu thích. Tôi cũng xin phụ việc cho các công ty để học hỏi và kiếm thêm thu nhập. Ngày tôi tốt nghiệp được cha mẹ từ Bến Tre lên để chia sẻ niềm hân hoan ấy.

Kênh đầu tư tài chính - Kinh nghiệm cá nhân [HIỆU QUẢ NHẤT 2020]
Kênh đầu tư tài chính – Kinh nghiệm cá nhân [HIỆU QUẢ NHẤT 2020]

Nếu chịu khó kiếm dự án này kia, chạy việc tới lui, thức đêm thức hôm để làm cho xong theo ý khách hàng thì nghề cũng kiếm được kha khá. Tôi xuất phát điểm không phải “số 0” cũng không phải ở vạch đích. Cha mẹ cũng đã dành dụm trang bị máy tính, bảng vẽ, dụng cụ vẽ để làm nghề cho tôi.

Tôi lăn lộn suốt 5 năm, nhận từ dự án này đến dự án khác, đôi lúc tôi nhận thêm dự án ngoài để xoay sở. Bởi tôi biết ngành nghề của mình ở Sài Gòn này không chết được. Tôi làm việc để rồi lựa chọn cho mình kênh đầu tư an toàn theo những người đi trước là gửi tiết kiệm ngân hàng.

2. Tôi đã “xé” cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng như thế nào

Tôi đã “hành hạ” bàn tay của mình – khối óc của mình trên bản vẽ trong suốt 20 năm qua. Một số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất cao nhất là 7.5%. Trong 14 năm dành dụm tôi đã mua được cho bản thân một căn nhà chung cư với thiết bị hiện đại. Sau đó là kết hôn với cô bạn từng làm chung công ty cũ. Tôi tạm có thể gọi là “thành công” – bởi công việc của tôi đã nuôi được tôi, mua được nhà, cưới được vợ. Trong tay tôi trong khoảng 1 tỷ khi tôi 34 tuổi. Tôi cứ để đó sinh lời một cách thụ động. Rồi những câu nói, gợi ý của những chú làm cùng, họ lựa chọn một số hình thức đầu tư khác nhau.

Tôi nhận ra là mình phải làm tốt hơn ngày hôm qua. Tôi phải có bước tiến mới hơn trong cuộc sống này. Tôi nghiệm xem mình có gì. 1 tỷ của tôi không thấm gì với một quán cà phê đàng hoàng. Số đấy cũng không đủ mua đất xây nhà trọ cho thuê. Cũng đồng nghĩa tôi không thể mua một căn chung cư để cho thuê lại – mình phải gánh thêm một khoản nợ – mình phải tìm khách cho thuê – phải bảo dưỡng căn hộ của mình.

Kênh đầu tư tài chính - Kinh nghiệm cá nhân [HIỆU QUẢ NHẤT 2020]
Kênh đầu tư tài chính nhàn rỗi

Mua đất nền dễ hơn nhưng tôi không nắm được thị trường của nó. Tôi không còn dám tin vào lời đường mật của cò mồi. Tôi chững lại và loay hoay. Đôi lúc tôi nghĩ hay là mình cứ yên phận kênh đầu tư mang tên “sổ tiết kiệm ngân hàng”.

Nhưng một buổi sáng, tôi nhận được một cuộc gọi điện thoại của một bạn tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng. Tôi không ngờ đó là cuộc gọi khiến tôi phải “xé” đi cuốn sổ tiết kiệm mà mình đã dành dụm bấy lâu.

3. Hành trình sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng cao – để tận hưởng những ngày du lịch bất tận

Một hôm có bạn gọi hỏi tôi về kênh đầu tư an toàn mới mang tên “bất động sản nghỉ dưỡng”. Tôi lúc đầu không tin vào những lời nói của bạn đó. Nhưng tôi lại tò mò kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã hình thành ở nước ngoài từ lâu. Nay nó lại trở thành một cơn sóng lớn đổ ập vào Cam Ranh – Khánh Hòa. Tôi nghi vấn việc sở hữu căn hộ du lịch view biển 100% này có thật sự dễ dàng vậy.

Tôi tự tìm hiểu thông tin và cũng trao đổi với bạn chuyên viên ấy trong suốt 2 tuần. Tôi so sánh được và mất – cái được cái còn thiếu hụt. Tôi so sánh kênh đầu tư này với lãi suất ngân hàng trước đây. Những cái lần đầu tiên tôi làm và tôi cảm thấy mình càng khao khát sở hữu nó. Sức hút từ chính sách bán hàng tốt hơn bao giờ hết. Tôi đã đáp máy bay ra tận dự án để xem xét. Được bạn chuyên viên hỗ trợ đăng ký làm thủ tục ở dự án nên tôi được tận mắt xem nhà mẫu, xem quá trình thi công hiện tại của dự án. Tôi bàn bạc rất nhanh với vợ và tôi quyết định đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án Cam Ranh Bay.

Condotel
Condotel

Tôi có 1 tỷ trong sổ tiết kiệm, nay tôi rút ra 500 triệu để ký ngay hợp đồng mua bán. Vào quý IV/2021 sẽ bàn giao căn hộ cho tôi. Khi condotel của tôi đi vào hoạt động, chủ đầu tư sẽ chia sẻ lợi nhuận vào tài khoản của tôi 3 tháng/lần.

Tôi hoàn toàn an tâm với kênh đầu tư này. Bởi dự án khi sở hữu căn hộ du lịch biển này, thứ nhất là “vốn tăng lãi” – giá trị của căn hộ view biển chỉ có tăng giá, 5 – 10 năm sau. Căn hộ của tôi sẽ cao giá hơn giá hiện tại tôi đầu tư. Thứ hai là sinh lợi nhuận nhàn rỗi cho tôi – tôi không phải trông coi nó quá kỹ bởi đã có đơn vị quản lý và vận hành quốc tế. Họ sẽ theo sát và bảo trì cho căn hộ của tôi rồi. Căn hộ của tôi sẽ phục vụ khách du lịch – tự khai thác lấy tiềm năng du lịch của Cam Ranh – Khánh Hòa mà chẳng phải đấu đá với ai để chiếm lợi nhuận. Tôi cũng đã nghiên cứu, ở đâu tại Việt Nam cũng có du lịch tăng trưởng nhưng Cam Ranh đang tăng rất mạnh bởi sự đầu tư cơ sở hạ tầng.

Căn hộ du lịch đáp ứng giúp tôi 2 điều tôi bận tâm nhất.

Đã có hơn 1500 khách hàng đã tin tưởng An Khang Real và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật giỏ hàng mới nhất và độc quyền. Cam kết chỉ gửi email.

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ