Dự án đất nền – chiêu trò lừa đảo cũ và những nạn nhân mới

Từ Bắc vào Nam, dự án đất nền luôn trở thành sản phẩm “ngon ăn” cho nhiều nhà đầu tư. Những câu chuyện dưới đây, cho thấy khách hàng mới là “con mồi” cho nhiều công ty bất lương. Làm sao để đầu tư an nhàn mà lợi nhuận cao hơn ngân hàng.

1. City Land Bình Dương lại vẽ dự án ma phân lô đất nền

Sáng ngày 26/02/2020 vừa qua, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty CP TMDV địa ốc Bình Dương City Land (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một).

Theo nhiều tố cáo của khách hàng liên quan đến việc công ty nêu trên đã vẽ ra dự án ma để phân lô bán nền. Khách hàng đã vào tiền đến 95% để nhận bàn giao đất và sổ đỏ thì công ty không thực hiện theo đúng hợp đồng.

Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Thanh Hùng (26 tuổi – nguyên là Tổng giám đốc công ty) và ông Hoàng Anh Vui (26 tuổi – nguyên là Giám đốc pháp lý công ty).

Công ty Bình Dương Cityland lừa đảo dự án đất nền
Công ty Bình Dương Cityland lừa đảo dự án đất nền

Với những tố cáo có cùng nội dung: công ty Bình Dương City Land rao bán nhiều dự án đất nền, khách hàng đã ký hợp đồng mua bán và vào tiền đúng tiến độ thanh toán. Đến nay đã hoàn thành nghĩa vụ thì không nhận được tài sản của mình cùng giấy chứng nhận.

Cụ thể là từ năm 2018, công ty đã rao bán nhiều dự án đất nền như Green City 1, 2, 3; Phúc Long 1, 2 (huyện Bàu Bàng) và Phúc Long 3 (huyện Phú Giáo).

Khi khách hàng nhận ra là công ty đã lừa đảo họ. Những lần hẹn bàn giao chỉ là cách để kéo giãn thời gian. Đến một ngày thì khách hàng không còn chịu được nữa và những tờ đơn tố cáo đã nằm trên bàn cơ quan chức năng của Tỉnh.

Hiện tại, nhiều khách hàng như “đang ngồi trên đống lửa”. Họ đang lo lắng về tài sản của mình có theo mây khói hay không.

Vì giờ muốn có đất cũng không được – muốn lấy lại tiền cũng chẳng xong.

2. Lừa bán 3 lô đất – chiếm đoạt 7 tỷ đồng và lãnh 18 năm tù.

Ngày 25-26/2, tòa án Hà Nội đã xét xử bà Bùi Kim Liên về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 7 tỷ đồng.

Cụ thể hơn là bị cáo Bùi Kim Liên (Nguyên là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Thuận Thành) đã lừa bán đất nền cho ông Trần Ngọc Hải.

Bà Kim Liên không thực hiện mua bán được 20 lô đất liền kề D7-D11 của dự án Khu đô thị mới Geleximco Lê Trọng Tấn tại Hoài Đức Hà Nội để kinh doanh.

lừa đảo dự án đất nền - Bùi Kim Liên
lừa đảo dự án đất nền – Bùi Kim Liên

Bà Liên đã liên hệ với công ty môi giới và tìm kiếm khách hàng là ông Trần Ngọc Hải. 2 bên thực mua bán 3 lô đất trên với giá 9 tỷ đồng.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm tài chính của mình nhưng ông Hải đã không nhận được tài sản là 3 lô đất nền đã nêu trên.

Tòa án xét bà Kim Liên lừa đảo chiếm đoạt tài sản với mức án 18 năm tù.

3. Hệ lụy đến từ đất nền hay lòng tham của nhà đầu tư

Không một ai có thể phủ nhận lợi nhuận nhanh từ kênh đất nền mang lại.

Đánh vào tâm lý khách hàng muốn thanh khoản nhanh nhưng dự án không phải lúc nào cũng có sẵn. Các đơn vị, công ty đã tiến hành vẽ ra hàng loạt “dự án ma” để bán cho nhiều người.

Trong năm cũ, một lùm xùm lớn nổ ra là công ty địa ốc Alibaba cũng chính là “ông trùm” lớn của chiêu bài này.

đầu tư Alibaba
đầu tư Alibaba

Đất nền không xấu nhưng chính những đánh đổi mạo hiểm của khách hàng lại trở thành rủi ro lớn nhất cho kênh đầu tư này.

Vậy tại sao không lựa chọn một kênh đầu tư bất động khác. Nó mang đến sự an nhàn – mà tài sản đã hiện hữu.

Câu trả lời sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật hàng tuần.

Cập nhật từ thị trường sau mùa dịch Covid

Đại dịch Covid có thể tạm gọi là yên ắng ở Việt Nam khi có chính sách kiểm dịch từ nhà nước rất tốt.

Tuy nhiên thị trường Bất động sản cũng còn đang bắt đầu trở lại một cách chậm rãi. Nguyên nhân là các nhà đầu tư vẫn còn lo lắng thị trường khi cả Thế giới vẫn còn đang khủng hoảng vì dịch bệnh.

Đây chưa phải là khoảng thời gian bung tiền đầu tư. Nhưng có thể đây là cơ hội tốt nhất để tìm hiểu được nhiều, được sâu hơn về dự án.

Những chiêu trò lừa đảo đất nền không còn xa lạ nhưng nhiều nhà đầu tư vấn vướng phải. Lý do là do đâu?

Chính tính thanh khoan, giá  trị có thể biến động tăng nhanh, lợi nhuận thu về nhanh dòng tiền chính là ưu điểm của thị trường này.

Nên đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn dành cho nhà đầu tư nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp.

Vậy nên hãy nhanh tay tìm hiểu thị trường, dự án đất nền có pháp lý đầy đủ,  sổ hồng để chọn cho mình sản phẩm phù hợp đầu tư.


CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ