Đồng Nai – Điểm sáng bất động sản vệ tinh phía Đông TP.HCM

Bất động sản vệ tinh đang là điểm nóng đầu tư trong thời gian vừa qua.

Chiếm sóng của thị trường bất động sản nội thành, các sản phẩm nhà phố biệt thự ngoại ô với mức giá hợp lý, vốn đầu tư ban đầu thấp đang được sự quan tâm và chú ý của các nhà đầu tư.

Nổi bật là tỉnh Đồng Nai với hàng loạt các dự án đã và đang triển khai do các ông lớn đầu ngành bất động sản đầu tư và phát triển.

Vậy, tại sao các “Cá mập” đầu ngành này lại lựa chọn Đồng Nai để phát triển các dự án lớn mà không phải là một nơi nào khác.

Cùng An Khang Real tìm hiểu về vấn đề này.

Đồng Nai điểm nóng đầu tư từ nước ngoài

 Đồng Nai, tỉnh có lượng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) luôn trong nhóm đứng đầu cả nước.

Cụ thể Trong giai đoạn 2015-2020, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của tỉnh ước đạt trên 7 tỷ USD.

Theo Sở Kế hoạch – Đầu tư, trung bình mỗi năm thu hút FDI của tỉnh Đồng Nai đạt trên 1 tỷ USD. Đến cuối tháng 9-2020, Đồng Nai đã thu hút 1.550 dự án FDI (còn hiệu lực) với tổng vốn đăng ký gần 30,8 tỷ USD. Hiện nay đã có 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh.

Đến giữa tháng 01/2020, các doanh nghiệp FDI đã đầu tư vào tỉnh gần 230 triệu USD. Một số tổng lãnh sự tại TP.HCM, hiệp hội DN nước ngoài tại Đồng Nai đều khẳng định, năm 2021, sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào tỉnh trên lĩnh vực công nghiệp và những lĩnh vực khác như: logistics, bất động sản, hạ tầng kỹ thuật…

Theo các doanh nghiệp nhật bản: Đồng Nai là nơi có công nghiệp phát triển hàng đầu cả nước nên đầu tư vào tỉnh sẽ rất thuận lợi trong việc liên kết cung cấp sản phẩm đầu vào cho nhau và xuất khẩu

Hạ tầng khủng – kết nối rộng – Đà phát triển mạnh

Đồng Nai một tỉnh thuộc “tam giác vàng” phát triển Kinh tế tại Đông Nam Bộ. 

Tỉnh Đồng Nai có hệ thống giao thông thuận tiện với nhiều tuyến đường huyết mạch quốc gia đi qua như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, QL1A, QL20, QL51, tuyến đường sắt Bắc Nam, trong thời gian tới còn có sân bay quốc tế Long Thành.

Đồng Nai có các lợi thế đặc biệt về giao thông khi giáp TP.HCM qua các quận 2, 9, Thủ Đức, giáp 2 tỉnh lớn của cả nước là Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như giáp các tỉnh Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng.

Kết nối với TP.HCM trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước bằng tuyến QL1A, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cũng như các tuyến đường tỉnh lộ. 

Sắp tới đây còn được kết nối với TP.HCM bằng những cây cầu như cầu quận 9 vượt sông Đồng Nai nối QL51, hương lộ 2 với đường Lê Văn Việt – quận 9 vào đường vành đai 3, hay cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với khu vực quận 2 (thay cho phà Cát Lái).

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến cho các nhà đầu tư lựa chọn Đồng Nai làm nơi phát triển các khu đô thị vệ tinh Phía Đông Tp.HCM.

Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa

Với địa hình tương đối bằng phẳng, Đồng Nai có quỹ đất phong phú và phì nhiêu. Rừng Đồng Nai có đặc trưng cơ bản của rừng nhiệt đới, có tài nguyên động, thực vật phong phú đa dạng, tiêu biểu là vườn quốc gia Nam Cát Tiên.

Với những đặc điểm đó nhiều nhà đầu tư lựa chọn phát triển các khu đô thị sinh thái và các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng tại khu vực này.

Đối tượng phục vụ nhắm đến loại hình này là nhóm khách hàng có thu nhập cao và ổn định. 

Cụ thể là các chuyên viên cao cấp làm việc tại các nhà máy chế biến, đồng thời đây là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các nhân viên và chuyên viên làm việc tại sân bay Long Thành.

Đáp ứng các tiêu chí trên Đơn cử có thể nhắc tới là Aqua City với 100% sản phẩm thấp tầng, tối đa diện tích mảng xanh và tiện ích cao cấp phục vụ dân cư như: trường học , bệnh biện quốc tế, trung tâm trương mại, thể thao với quy mô lớn.

Tiện ích Aqua City Đồng Nai

 Đây là đại đô thị được ví như một thành phố ven sông đẳng cấp với định hướng dài hạn. 

Aqua City không chỉ tập trung vào nhóm khách hàng tại Biên Hoà – Đồng Nai mà đây còn là nơi an cư của phần lớn khách hàng từ trung tâm Tp.HCM.

Mong muốn có một ngôi nhà với hệ sinh thái xanh và trong lành đảm bảo sức khoẻ nhưng vẫn có thể kết nối nhanh chóng đến trung tâm thành phố để học tập và làm việc. 

Sống ngoại ô – Làm nội đô đang là xu hướng sống của giới trẻ Việt Nam hiện nay đồng thời cũng là mô hình sống  được áp dụng từ lâu của các nước phát triển trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Dân số trẻ và năng động

Với lợi thế kết nối hạ tầng giao thông Đồng Nai hiển nhiên được lựa chọn là nơi tập trung phát triển các khu công nghiệp lớn.

Đồng Nai đã xây dựng và phát triển tổng cộng 63 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, tập trung vào các ngành công nghiệp mũi nhọn như chế biến nông sản, chế biến thực phẩm, công nghiệp cơ khí – luyện kim, khai khoáng, sản xuất vật liệu xây dựng, điện tử và viễn thông.

Trên địa bàn tỉnh hiện có các khu công nghiệp lớn và nổi tiếng như: Biên Hòa 1, 2, Amata, An Phước, Nhơn Trạch 1, 2, 3, 4, 5, 6, Long Thành, Định Quán, Gò Dầu… 

Song song với việc phát triển các cụm khu công nghiệp là sự tập trung một lượng lớn dân cư lao động trẻ tuổi và năng động.

Đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng cao, bất động sản tầm trung sẽ phục vụ nhu cầu của số đông các nhóm đối tượng có thu nhập thấp và trung bình tại đây.

Đà mạnh để phát triển bất động sản

Với những thuận lợi về vị trí kết nối, tăng trưởng kinh tế, cơ sở hạ tầng Đồng Nai trở thành một điểm sáng để phát triển các dự án bất động sản từ dòng trung đến cao cấp. 

Thời gian qua, tại các khu vực như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành – Biên Hòa mở rộng, thị trường bất động sản những khu vực này luôn tạo những cơn “nóng sốt” hấp dẫn đặc biệt giới đầu tư cũng như các khách hàng có tầm nhìn xa.

Khu vực này có lợi thế nhiều về mặt giao thông, về vị trí địa lý. 

Do nằm “sát vách” TP.HCM nên việc hình thành các khu đô thị cũng dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Do đó, hàng loạt dự án bất động sản của nhiều thương hiệu nổi tiếng “trong làng” bất động sản như tập đoàn Novaland, DIC, LDG, Vinacapital, Phúc Khang, Kim Oanh… được quy hoạch rất bài bản trong thời gian qua đã làm thay đổi rõ bộ mặt đô thị tạo nên những cú hích phát triển kinh tế.

Dự án Aqua City

Điểm sáng là dự án Aqua City do tập đoàn Novaland phát triển với tổng diện tích lên đến 1000ha. Dự án được định hướng trở thành một thành phố sinh thái thông minh vệ tinh phía Đông TP.HCM.

Sở hữu lợi thế mạnh hơn khi toạ lạc tại mặt tiền đường Hương Lộ 2 kết nối trực tiếp lên Cao tốc. 

Từ Aqua City vào trung tâm thành phố HCM chỉ mất từ 20 đến 30 phút di chuyển, đây là một trong những đại đô thị sở hữu tiềm năng tăng giá lớn trong thời gian tới.

Thời gian ngắn tới đây, khi mà hàng loạt các cây cầu bắt qua sông Đồng Nai kết nối TP.HCM qua các ngõ quận 9, quận 2 được hình thành, sân bay Long Thành cũng được đưa vào sử dụng. Khu vực Long Thành – Biên Hoà mở rộng như được tiếp sức sẽ trở thành một đại đô thị và sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Nhận bảng giá, thông chi tiết các phân khu Aqua City


Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ