Đất nền đang có giá không đúng giá trị – xu hướng 2021

Đất nền từ lâu đã trở thành kênh đầu tư mang tính thanh khoản cao. Giai đoạn 2016 – 2018 đã tạo nên những cơn sốt đất nền trên thị trường bất động sản. Năm 2019 được xem là một năm bấp bênh của thị trường. Hàng loạt dự án dính vào pháp lý. Chấn động nhất là dự án đất nền Alibaba. 

Thị trường giá đất nền 2021 có phải là quá cao

Ông Tổng giám đốc Phú Vinh Group cùng với ông Phan Công Chánh cùng nhận định 6 – 12 tháng tiếp theo giá đất sẽ cao hơn. 

Nếu xét toàn thị trường, giá đất đang ở ngưỡng cao nhất trong lịch sử. Do sự khan hiếm và đánh vào tâm lý giá đất cao sẽ có tính pháp lý tốt hơn. Đây là một vấn đề cần quan tâm bởi giá đất đang tăng ảo so với giá trị thật của nó. Trong giai đoạn này, đầu tư đất nền là đi ngược lại quy tắc “mua đáy bán đỉnh” và phải cân não trong bài toán lãi suất.

Đất nền tại Cam Ranh
Đất nền tại Cam Ranh

Cũng theo ông Chánh, quyết định mua đất phụ thuộc vào một vài yếu tố then chốt khác ngoài giá. Vì xét cho cùng, nếu đúng nhu cầu để ở hay để đầu tư thì cũng có thể xuống tiền để mua. Trong giai đoạn ngắn hạn, giá đất có thể bị điều chỉnh cục bộ nhưng trong dài hạn, tính bằng đơn vị thập niên, giá đất luôn đi lên.

Xem thêm bài xu hướng đầu tư bất động sản 2021

Nếu đầu tư dài hạn thì đất nền có phải là kênh tốt

Theo các chuyên gia, mua bất động sản liền thổ nếu là nhu cầu thật có thể cân nhắc. Trước khi chọn mặt gửi vàng, nhà đầu tư cần phải lường trước những ưu và nhược điểm. 

Phân lô một khu đất trống và làm giả giấy tờ là những điều mà Alibaba đã thực hiện. Đối với các bất động sản không hoàn thiện pháp lý, nhà đầu tư có nguy cơ đối mặt với mất trắng. Nhiều nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm nhưng theo số đông nên lựa đất nền giá rẻ để đầu tư nhưng không tìm hiểu kỹ.

Theo ông Chánh, trong thời gian tới, nếu quyết tâm đầu tư cho một dự án. Khách hàng phải áp dụng một nguyên tắc cơ bản là khảo sát thực tế nhiều lần. Nên rà soát pháp lý bằng nhiều kênh (môi giới, luật sư, chính quyền địa phương,…). Cần phải xem nhiều hơn để tránh những “mê cung quảng cáo” về bất động sản tràn lan trong thời đại số hiện nay.

Giải mã mê cung thông tin Bất động sản nghỉ dưỡng

Như vậy để nói đất nền là kênh đầu tư an toàn dài hạn là không đúng hoàn toàn. 10 năm trở lại đây trên thị trường Việt Nam xuất hiện kênh đầu tư bất động sản mới mang tên bất động sản nghỉ dưỡng. Phân khúc cao cấp này gồm căn hộ du lịch và biệt thự với tầm nhìn biển. Vốn đầu tư vô cùng hấp dẫn. 

Xem thêm dự án đầu tư với vốn ban đầu chỉ 500 triệu.

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ