[Cập nhật 2020] Lãi suất cho vay của ngân hàng để mua nhà

Lãi suất cho vay ngân hàng khi mua nhà

Cập nhật bảng lãi suất vay ngân hàng tháng 5/2020

Vay ngân hàng để mua nhà không còn là khái niệm mới đối với nhiều người. Hiện nay phần đông người mua nhà đều có khoản vay ngân hàng trong đó. Sau đây là bảng lãi suất của 20 ngân hàng thuộc top đầu của Việt Nam được cập nhật mới nhất vào tháng 05/2020. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo bảng lãi suất này để có lựa chọn phù hợp với mình.


Lãi suất vay ngân hàng mua nhà cập nhật tháng 5
Lãi suất vay ngân hàng mua nhà cập nhật tháng 5

Mua nhà với lãi suất 0% thực sự có lợi?

Nhằm kích thích khả năng mua hàng của thị trường, các chủ đầu tư đã đưa ra những gói mua nhà vay ngân hàng với lãi suất 0% cùng nhiều chính sách ưu đãi kèm theo. Tâm lý của đại đa số người mua nhà khi nghe đến lãi suất 0% đều ham và muốn nhanh chóng ký hợp đồng mà không tìm hiểu kỹ. Theo các chuyên gia tài chính thì thực chất vay mua nhà lãi suất 0% không quá hời như nhiều người vẫn nghĩ.

Chẳng hạn như nhiều dự án hỗ trợ vay mua nhà lãi suất 0% nhưng thực tế chỉ áp dụng mức lãi suất này trong vài tháng đầu tiên, sau đó sẽ về mức theo quy định của ngân hàng. Hay trường hợp toàn bộ chi phí lãi suất thực đã bị chủ đầu tư “tính toán” vào tiền mua nhà, đẩy giá nhà lên cao. Cũng có thể phí phạt trước hạn của các gói vay ưu đãi lãi suất 0% này cũng thường cao hơn so với các gói vay thông thường, lên tới 4 – 5% để bù đắp khoản ưu đãi cho vay trước đó.

Mua nhà với lãi suất vay ngân hàng 0% thật sự tốt

Do đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng vay mua nhà lãi suất 0%, khách hàng không nên chỉ nhìn vào lãi suất 0% ban đầu mà cần lưu ý kĩ 4 yếu tố sau đây:

  • Tìm hiểu rõ thời gian ưu đãi, sau đó lãi suất thực tế tính theo công thức nào, biên độ bao nhiêu cho toàn bộ khoản vay.
  • Tham khảo dự báo của các chuyên gia về khả năng biến động lãi suất trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Lưu ý những dấu hiệu có thể đẩy lãi suất biến động theo hướng tăng.
  • Chú ý kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay mua nhà về mức lãi và gốc phải trả sau khi thời hạn cho vay lãi suất 0% kết thúc để tránh rơi vào “bẫy lãi suất”, hay các vấn đề liên quan như chi phí phát sinh, lãi quá hạn,…
  • Xem xét kỹ năng lực và uy tín chủ đầu tư cũng như ngân hàng liên kết cho vay vốn trước khi quyết định “xuống tiền”.

Quý khách hàng quan tâm đến vấn đề lãi suất vay ngân hàng để mua nhà. Đăng ký ngay để nhận tài liệu cập nhật và bảng phân tích lãi suất mới nhất tại đây

[elementor-template id=”5366″]
Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ