Cam Ranh phát triển cùng cuộc đua về đích giữa các dự án nghỉ dưỡng

Cam Ranh phát triển cùng cuộc đua về đích giữa các dự án nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên trong 3 năm trở lại đây như một kênh đầu tư hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể sở hữu sản phẩm nghỉ dưỡng mà không cần quá nhiều vốn.

Nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng được nâng cấp, chính sách phát triển du lịch và giao thông thuận tiện, kích cầu tăng. Hàng nghìn nhà đầu tư đã đón đầu và thành công lớn tại các khu vực Phú Quốc, Vũng Tàu, Nha Trang,…

Cho đến nay, khi các dự án hoàn chỉnh và đi vào hoạt động đã thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm, đây được xem là một tín hiệu tốt dành cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các thị trường này đã phát triển hoàn chỉnh với một diện mạo hoàn toàn mới đồng nghĩa với việc giá trị đất tại đây tăng lên nhanh chóng. Giá đất ven biển tại Phú Quốc, Nha Trang có nơi đã đạt đến con số 400 triệu đồng/m2 (đường Trần Phú – Nha Trang).

Giá đất tại các khu du lịch tăng mạnh nhưng xu hướng đầu tư bất động sản ven biển vẫn không có sự thay đổi lớn.

Để có thể đạt được hiệu quả, nhà đầu tư cần tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm về thị trường tại khu vực mình muốn (kiến thức càng nhiều càng có lợi). Như vậy mới xác định vị trí tốt nhất có thể sinh lời với nguồn lợi nhuận cao và an toàn nhất. 

Cam Ranh phát triển cùng cuộc đua về đích giữa các dự án nghỉ dưỡng
Cam Ranh phát triển cùng cuộc đua về đích giữa các dự án nghỉ dưỡng

Nơi “thiên đường” nghỉ dưỡng phong cách Santorini kề bên sân bay quốc tế Cam Ranh: Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

Bãi Dài – Cam Ranh được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh với hơn 45 dự án đang dần được hoàn thiện. Giá đất tại khu vực này dao động từ 60 đến 100 triệu đồng/m2.

Vậy giá này có cao hay không?

Theo đội ngũ phân tích thị trường tại An Khang Real với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng thì trong năm 2020 – Cơ hội tốt để đầu tư. Giá đất tại Cam Ranh thời gian này vẫn chưa cao cho nên tiềm năng phát triển kinh tế tại Cam Ranh là rất lớn trong những năm tới.

Vì sao? 

Sự “ngổn ngang” của một Bãi Dài hoang sơ chỉ là đồng cát trơ trọi nay đã trở thành công trình du lịch lớn với hơn 45 dự án đẳng cấp từ 3 đến 5 sao.

Bãi Dài có vị trí chiến lược kề bên sân bay quốc tế Cam Ranh. Lợi thế lớn từ sân bay quốc tế với hơn 6,2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018, trong đó có hơn 2,6 triệu lượt khách quốc tế.

Cam Ranh không chỉ có tiềm năng du lịch lớn, đầu tư ngay thời điểm này là cơ hội sinh lời tốt nhất vì giá đất vẫn đang rất ổn định và dễ dàng đầu tư với số tiền nhàn rỗi của mình.

Đặc biệt, tại Cam Ranh với Cam Ranh Bay Hotels & Resorts dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2020 cho khối biệt thự và năm 2021 cho khối căn hộ. Tuy nhiên giá bán bây giờ của dự án vẫn đang ở giai đoạn 1 (giai đoạn có giá tốt nhất khi đầu tư dự án).

I. Hưởng lợi thế từ vị trí gần sân bay

Tại sao Bãi Dài Cam Ranh lại phát triển du lịch nhanh đến vậy?

Tất cả nhờ vào cú huých hỗ trợ từ cơ sở hạ tầng và đặc biệt là sân bay quốc tế Cam Ranh. Nơi đón hơn 3,4 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2019.

Dự kiến đến năm 2030, lượng khách du lịch sẽ đạt trên 8 triệu lượt/năm. Mở đường băng số 2 với tổng vốn đầu tư 1,900 tỷ đồng và đưa vào khai thác cho nhà ga quốc tế.

Bên cạnh đó sẽ có thêm nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga, Indonesia… đến Cam Ranh.

Sân bay quốc tế cam ranh
Sân bay quốc tế cam ranh

Nhiều khu vực tại Việt Nam có tiềm năng phát triển bất động sản du lịch biển bởi lợi thế về thiên nhiên cùng bãi biển trải dài. Thế nhưng, một vài thị trường nổi trội hơn do có sự kết nối về giao thông, đặc biệt là có sân bay quốc tế.

II. Những dự án nghỉ dưỡng nổi bật tại Bãi Dài Cam Ranh

Từ năm 2003, Bãi Dài Cam Ranh đã được quy hoạch và trở thành tâm điểm phát triển du lịch. Định hướng Cam Ranh trong những năm tới sẽ trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế.

Đến nay, khu vực này đã có hơn 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số tiền vốn đăng ký gần 30.000 tỷ đồng.

Đã có rất nhiều ông lớn chi hàng chục tỷ đồng để đầu tư các dự án nghỉ dưỡng của mình như: Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm (Cam Ranh Bay Hotels & Resorts); Vingroup (Vinpearl Bãi Dài); Tập đoàn Eurowindow Holding uy tín và tiềm lực “hàng đầu” tại Việt Nam với dự án Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu;.… Tạo nên quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao sôi động.

Tại Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đã có khoảng 12 dự án đi vào hoạt động, 7 – 8 dự án được dự kiến đưa vào hoạt động và còn lại là những dự án đang được triển khai và xây dựng.

Hơn 45 dự án nghỉ dưỡng tại Cam Ranh
Hơn 45 dự án nghỉ dưỡng tại Cam Ranh

Khi tất cả các dự án tại Bãi Dài Cam Ranh đều đưa vào hoạt động thì Bãi Dài sẽ là một trong những bức tranh du lịch hiện đại nhất Việt Nam.

III. Nguồn cung bất động sản tại Cam Ranh

Theo các số liệu từ Tổng cục Thống kê trong năm 2018 thì du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều con số ấn tượng. Khách quốc tế đến Việt Nam đạt mức kỷ lục 15,5 triệu người, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm trước. 

Tại Việt Nam, tiềm năng bất động sản là vô cùng lớn. Tuy nhiên, loại hình này đang phải đứng trước giai đoạn thừa nguồn cung (tiêu biểu là Nha Trang).

Theo nghiên cứu của các chuyên gia bất động sản ở Việt Nam. Xét trên các cơ sở lưu trú gồm khách sạn, căn hộ khách sạn và biệt thự,… Nha Trang đang có nhiều sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng nhất.

Nếu bao gồm condotel và khách sạn thì nguồn cung đạt khoảng 28.000 căn. Thế nhưng, nếu so sánh với thị trường Phuket, nơi có đường bờ biển dài tương đương nhưng nguồn cung các loại hình kể trên hiện tại đã lên đến 98.000 căn.

Nếu như trước đây, khách du lịch chỉ trải nghiệm 1 lần và tỷ lệ quay lại không được cao thì giờ đây, với các bờ biển du lịch như Vũng Tàu, Phú Quốc,… Đặc biệt là Cam Ranh với nhiều dự án nghỉ dưỡng 5 sao đã giữ chân được khách du lịch. 

Toàn cảnh Bãi Dài Vịnh Cam Ranh
Toàn cảnh Bãi Dài Vịnh Cam Ranh

Lợi thế của Bãi Dài Cam Ranh là các dự án với diện tích đất lớn, có thể xây dựng các điểm vui chơi giải trí cùng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho du khách,… Tạo điều kiện cho khách du lịch có kỳ nghỉ dưỡng khó quên khi đặt chân đến Bãi Dài.

Bên cạnh lượng khách hàng quay trở lại với các dự án thì lượng khách hàng đến sân bay quốc tế Cam Ranh cũng tăng đáng kể qua mỗi năm. Lượng khách hàng liên tục tăng lên, nâng công suất khai thác phòng đạt trên 70% và đem đến lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

IV. Đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng

Sự dịch chuyển trong nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch đang mở ra xu hướng đa dạng hóa trải nghiệm tại nhiều thị trường du lịch.

Hiện nay, theo thông tin từ nhiều website bất động sản khác nhau như cafef, cafeland,… cho thấy lượng khách du lịch tại Nha Trang đang dần có xu hướng trở ra Cam Ranh.

Đây là một lợi thế dành cho Cam Ranh khi lượng lớn khách du lịch này có thời gian lưu trú lên đến 3,5 ngày. Thậm chí, lượng khách lớn phương Tây có thời gian lưu trú lên đến 12 ngày để có thể trải nghiệm bờ biển Cam Ranh. Thời gian lưu trú càng nhiều thì tỷ lệ lấp đầy phòng của các dự án nơi đây sẽ sẽ càng cao.

Đầu tư ngay bây giờ, khi giá đất tại Cam Ranh chỉ mới 65 triệu đồng/m2, giai đoạn đầu của dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts. Đây là giai đoạn tốt nhất để đầu tư khi giá đất tại Cam Ranh luôn tăng trưởng nhanh chóng.

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã có nhận định về Bãi Dài – Cam Ranh. Nơi đây hoàn toàn phù hợp để nhà đầu tư trên cả nước có thể hiện thực hóa ước muốn của mình. Đầu tư sinh lợi nhuận và đi nghỉ dưỡng cuối tuần cùng gia đình với các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng…

Những dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ đang được triển khai “tốc lực” tại Cam Ranh. Dự kiến trong 1 – 2 năm tới, Bãi Dài – Cam Ranh sẽ có nhiều sự thay đổi lớn và trở thành “trung tâm du lịch mới” trên bản đồ du lịch Việt Nam.

V. Dự án nghỉ dưỡng Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

Dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts tọa lạc tại lô D14C thuộc KDL Bắc Bán Đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts cách sân bay quốc tế Cam Ranh chưa đầy 5 phút là có thể di chuyển và cách thành phố Nha Trang 30 phút.

Dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts thừa hưởng các tiện ích nội khu như: công viên hai tầng, công viên chủ đề, spa & gym, Kid club, hồ bơi tràn, hồ bơi cá heo, cụm nhà hàng (Ý, Pháp, Nhật, Hàn) trên đồi cảnh quan Santorini, con đường hoa giấy Việt Nam, casino,…

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts
Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts được quy hoạch với tổng diện tích 130.000 m2 với quy mô 696 căn hộ du lịch và 175 căn biệt thự.

Trong đó, số lượng căn biệt thự loại C có 141 căn, diện tích từ 230 m2; siêu biệt thự loại B có 25 căn, diện tích từ 500 m2 – 800 m2; siêu biệt thự biển có 9, diện tích từ 800 m2 – 1000 m2. Các căn hộ du lịch có diện tích từ 39 – 102,5 m2. Giá bán các căn hộ du lịch và biệt thự được tham khảo tại dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts từ 65 triệu/m2.

Tìm hiểu thêm về dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

Đăng ký để cập nhật thông tin thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Tại An Khang Real, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 1.500 khách hàng và đem đến niềm vui cho họ.

An Khang Real tin rằng chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách hàng phương án đầu tư sinh lời tốt nhất lên đến 3 tỷ đồng/năm.

Đội ngũ phân tích thị trường

Tư vấn lợi nhuận