Đầu tư Bất động sản với vốn từ 20 – 40 triệu và tỷ suất lợi nhuận lên đến 40%/năm

CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản nhỏ lẻ râm ran kênh đầu tư giá rẻ.

Đặc biệt hơn những 9x đời đầu có máu kinh doanh, đầu tư để tìm kiếm lợi nhuận từ bất động sản là “mục tiêu” của các kênh đầu tư này.

Chỉ với vốn từ 20 triệu đồng, người trẻ đã có thể tham gia vào thị trường đầu tư này. Với lãi suất từ 14% – 40% đó là những con số thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Vậy đâu là sự thật đằng sau đó. 

Bài viết sẽ làm sáng tỏ 2 hình thức đầu tư mới này, đồng thời đưa ra những ưu – nhược dưới góc nhìn của một chuyên viên tư vấn.

1. Đầu tư bất động sản giá rẻ – mô hình của Singapore

Tôi cũng vô tình được quảng cáo đến một trang web mô hình đầu tư mới. Quảng cáo đó cực kỳ thu hút tôi với tiêu đề “đầu tư bất động sản với 20 triệu”.

Một con người làm trong ngành tư vấn bất động sản. Một người trẻ ở tuổi 25, tôi thật sự bị cuốn hút bởi kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn đó. 

Thú thật, tâm lý của một người trẻ luôn muốn làm giàu, hiểu được chữ “đầu tư” tôi đã bật ngay ý định tìm hiểu và sẽ có thêm phần thu nhập thụ động từ nó.

Tôi dành ra 2 ngày để tìm hiểu hết thông tin về kênh đầu tư này. Một website có tên Real Stake. 

Đừng hỏi vì sao đầu tư mà chỉ dành 2 ngày tìm hiểu… Vì nó mới, chưa có thông tin gì nhiều. Nên hôm nay tôi sẽ góp thêm một chút đánh giá của mình để làm sáng tỏ nó nhé.

Tóm gọn lại cho kênh góp vốn này, công ty Real Stake sẽ tìm kiếm dự án căn hộ phù hợp có kỳ vọng sinh lời cao. Họ đứng ra giao dịch với chủ đầu tư, rồi chia giá trị căn hộ đó thành khoảng 100 phần nhỏ. 

Mô hình đầu tư chia nhỏ giá trị sản phẩm với vốn 20 triệu
Mô hình đầu tư chia nhỏ giá trị sản phẩm với vốn 20 triệu

Mỗi nhà đầu tư sẽ bỏ số vốn chỉ 20 – 25 triệu cho mỗi phần nhỏ đó. Một nhà đầu tư có thể sở hữu một hay nhiều phần trong đó.

Bên công ty Real Stake sẽ là trung gian cho nhà đầu tư nhỏ với chủ đầu tư. Căn hộ công ty mua sẽ có tỷ suất sinh lời từ 14 – 16%/năm.

Đến khi đủ đạt mức kỳ vọng thì sẽ tiến hành bán căn hộ đó đi để chia vốn cùng với lãi suất cho các nhà đầu tư. 

Ngoài những thông tin chung về phương thức góp vốn đầu tư, phương thức này cũng có những cam kết lợi nhuận mà người đầu tư cần quan tâm. 

  • Cam kết lợi nhuận tối thiểu 9.1%/năm nếu thanh toán 100% khoản tiền đầu tư. 

  • Cam kết lợi nhuận tối thiểu 8.1%/năm nếu thanh toán theo tiến độ.

Mô hình cộng hưởng này được mang từ Singapore về với sự dẫn dắt của chủ tịch công ty Ông James Vuong, Ông Calvin Lam.

Hiểu được tài sản có giá trị như bất động sản chiếm phần tỉ trọng lớn trên Thế giới. 

Cùng với việc vốn ít không đầu tư được bất động sản.

Nên mô hình góp vốn như thế này mang đến xu hướng đầu tư mới cho người trẻ.

Xem thêm bài viết: 9x đời đầu khôn ngoan lựa chọn đầu tư để mua nhà 3 tỷ

2. Huy động vốn – lãi suất cao – mô hình đã thành công ở Nhật

Cách đây vài ngày, một bài báo trên Cafeland đã đập vào mắt tôi những con số không tưởng khác. 

Kinh doanh nhà trọ chỉ với 40 triệu đồng, lợi nhuận 1,2 – 1,3 triệu/tháng – tương đương 36 – 40%/năm. Sau 2,5 năm (30 tháng) hoàn lại vốn 40 triệu đồng.

Những con số đầy mê hoặc kia làm tôi phải dừng lại đọc bài báo đó. Cụ thể như sau:

Một số chủ đầu tư sẽ thuê đất thổ cư rộng 1,100m2. Tiến hành xây dựng với kinh phí khoảng 28 triệu đồng cho một căn phòng 12m2.

Họ cần nhiều “cổ đông” góp vốn để thực hiện dự án cho 100 căn phòng cho thuê này. Những căn trọ này gồm 1 trệt – 1 lầu. Phòng trọ ở trệt với giá thuê dự kiến là 1,7 triệu/tháng, phòng trên lầu với giá dự kiến 1,5 triệu/tháng.

Mỗi nhà đầu tư góp vốn 40 triệu đồng sẽ gần như sở hữu căn trọ cho thuê và thu lợi nhuận mỗi tháng là 1,2 triệu đồng mà không tốn thời gian tìm kiếm khách hay trông coi gì cả.

100 người hùn vốn trừ đi chi phí xây 100 căn phòng cho thuê, chủ đầu tư sẽ có nguồn tiền thặng dư 1,15 tỷ đồng.

Để hiểu rõ hơn về dòng tiền, hãy theo dõi bảng tính dưới đây:

Bảng tính dòng tiền cho thuê 100 căn trọ trong 1 tháng
Bảng tính dòng tiền cho thuê 100 căn trọ trong 1 tháng

Theo như bảng tính, thì công suất thuê phòng phải đặt 100% trong suốt thời gian đầu tư. Một ưu điểm mà nhà đầu tư phải nhìn nhận vào thuê đất 1.100m2 thổ cư với việc cho thuê phòng 12m2 sẽ thực hiện hiệu quả ở vùng ngoại thành, gần xí nghiệp, nhà máy.

Như vậy, công suất thuê đạt tỉ lệ 100% là ở mức khả thi.

3. Góc nhìn của những “kẻ” ngoài cuộc chơi

Những bài viết giới thiệu phương thức đầu tư mới này nhận không ít ý kiến trái chiều. Nhưng tôi chắc rằng đó là những thế hệ đời đầu 9x. Vì sao ư? vì họ đang ở trong phân khúc muốn tìm kiếm kênh đầu tư hấp dẫn với số vốn ít ỏi.

Họ không có niềm tin vào các kênh đầu tư này. Họ luôn trong tâm thế lo sợ mất đi số vốn đó và không được ai bảo vệ.

Kênh đầu tư bài bản dùng website, fanpage, quảng cáo bằng facebook của Real Stake đã nhận được nhiều phản hồi tích cực tìm hiểu kênh đầu tư hơn. Khách hàng nào có nhu cầu tìm hiểu sâu sẽ để lại bình luận để được tư vấn.

Về kênh đầu tư góp vốn xây nhà trọ cho thuê lại mang nhiều ý kiến trái chiều hơn. Một số người đồng tình rằng, lợi nhuận như vậy chấp nhận được. Rủi ro cao nằm ở chủ đầu tư chứ không phải ở nhà đầu tư. 

Họ nhìn nhận ra là gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ không đạt được kỳ vọng cao cũng như đồng tiền sẽ mất giá bởi lạm phát. Trong khi đây là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận hàng tháng.

Có những bình luận tiêu cực khác chê trách rằng khó đạt được những điều đó. Hoặc họ nhận xét người có lợi nhất là chủ đầu tư. 

Mô phỏng căn phòng cho thuê góp vốn 40 triệu lợi nhuận 40%
Mô phỏng căn phòng cho thuê góp vốn 40 triệu lợi nhuận 40%

Hay những bài toán nói rằng phải 6 – 7 năm mới hoàn vốn thực tế.

4. Góc nhìn của chuyên viên tư vấn bất động sản cao cấp An Khang Real

Như đã nêu ra ban đầu.

Những kênh đầu tư bất động sản vốn ít này sẽ là chủ đề mà chắc rằng những bạn 9x đời đầu đều sẽ để tâm đến.

100 – 200 triệu thì bạn có thể sở hữu lên đến 4 – 5 phần cho một căn hộ chung cư có kỳ vọng lãi suất cao rồi.

Tôi xin nhắc lại bạn lựa chọn đầu tư phải chấp nhận rủi ro. 

Thách thức lớn nhất của nghề môi giới bất động sản
Thách thức lớn nhất của nghề môi giới bất động sản

Rủi ro là một phần thiết yếu của đầu tư. Từ Vingroup, Novaland cho đến những kênh đầu tư Bitcoin, vàng, ngân hàng cũng đều có rủi ro.

Quan trọng là bạn phải nắm bắt cơ hội đầu tư của mình vào thời điểm phù hợp. Nếu mô hình đầu tư kia thành công rồi bạn mới suy nghĩ đến đầu tư.

TÔI CAM ĐOAN rằng bạn đã không có phần để tham gia đâu.

Hãy để lại email để cập nhật tin tức thị trường hàng tuần nhé và tìm kiếm cho mình một phương thức đầu tư phù hợp trong thời đại số này.

Cập nhật thị trường đầu tư và sau một thời gian đánh giá

Đối với một kênh đầu tư lợi tỷ suất lợi nhuận cao chúng ta sẽ phải luôn đặt nghi ngờ. Cam kết lợi nhuận lên đến 40%/năm càng khiến chúng ta nghi ngờ.

Nếu kênh đầu tư huy động vốn xây nhà trọ như trên, lãi suất tốt như vậy, họ có thể kêu gọi đầu tư từ ngân hàng. Lãi suất hấp dẫn đến mức ai cũng muốn nhúng tay.

Tham khảo nhiều ý kiến chuyên gia, bài viết có thể khẳng định rằng kênh đầu tư huy động vốn đó như một trò lừa đảo. Hay đó chỉ là bài toán giật “tít” quá tốt.

Về phần góp vốn sở hữu chung một phần trong một căn hộ dự án để thu lợi nhuận 8,1 – 9%/năm thì đây là hình thức mới nên cần nghiên cứu kỹ hơn về các điều khoản hợp đồng.


CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ