4 Loại tiền Càng tiết kiệm Càng thiệt

4 Loại tiền không nên tiết kiệm, càng tiết kiệm càng thiệt

Nhiều người luôn cho rằng, càng muốn giàu có thì càng phải tiết kiệm, tiêu càng ít thì càng tích cóp được nhiều. Thế nhưng, cất tiền đi không bằng tiền đẻ ra tiền. 

Thực chất việc tiêu tiền cũng khó như việc kiếm tiền vậy. Bạn càng biết kiếm tiền thì lại càng phải biết cách tiêu tiền, sử dụng đúng cách để tiền làm việc cho bạn. 

Hơn nữa, nếu tiết kiệm quá mức, cuộc sống của bạn và gia đình sẽ vô tình trở nên ngột ngạt, mức sống thấp dù sổ tiết kiệm “đầy tiền”.

Vì thế, dù cuộc sống có ra sao thì khi bước vào độ tuổi trung niên, có 4 loại tiền không được tiết kiệm vì càng tiết kiệm, sẽ càng thiệt thòi.

1. Tiền mời khách ăn uống và những mối quan hệ xã hội

Không tiết kiệm tiền mời khách ăn uống, mối quan hệ xã hội rất quan trọng

Có những vấn đề không thể giải quyết tại phòng họp nhưng lại có thể giải quyết tại bàn ăn. Khi ăn, chúng ta có xu hướng cởi mở và dễ dàng đi đến thống nhất chung.

Đồng thời, việc ăn uống cũng chính là phương thức xây dựng hoặc gắn kết các mối quan hệ trở nên thân thiết hơn.

Tuy nhiên, những bữa cơm thân mật lại có những “luật bất thành văn” có thể quyết định đến hình ảnh của bạn trong mắt người khác. Bạn hãy nhớ lại xem lần gần nhất bạn trả tiền ăn cho đồng nghiệp của mình là khi nào?

Một số người có suy nghĩ: Miếng ăn là miếng tồi tàn, không phải chỉ là ăn thôi sao, không cần quan trọng hình thức. Do đó, họ qua loa trong việc ăn uống nhưng khắt khe trong việc trả tiền.

Thực chất, một bữa cơm có thể không tốn quá nhiều tiền. Bạn không sẵn lòng chi trả một bữa ăn “xã giao” thì liệu chuyện đại sự sẽ “tính toán” đến mức nào?

Một người đến tiền cơm còn tiết kiệm thì rõ ràng không thể có thêm bất kỳ mối quan hệ xã hội tốt đẹp nào.

Đôi khi chúng ta cần phân biệt được ranh giới mong manh giữa tiết kiệm và keo kiệt.

2. Tiết kiệm tiền mua quần áo cho bản thân

Không tiết kiệm tiền mua quần áo cho bản thân

Câu nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đúng ở quá khứ còn thời đại 4.0 này thì chưa chắc. Bản thân bạn liệu có muốn làm việc cùng một người xuề xoà, tóc tai quần áo luộm thuộm?

Đừng cố gắng với suy nghĩ: Tôi tốt đẹp và mọi người rồi sẽ nhận ra điều đó, tôi không phải người quan trọng hình thức.

Bạn thử nghĩ mà xem, đến hình ảnh cá nhân của bạn mà còn không được coi trọng thì trách nhiệm của bạn trong công việc sẽ được đánh giá đến đâu.

Thực tế thô, nhưng thật, rằng khi bước vào một nơi sang trọng trong một bộ dạng xuề xoà, chúng ta dễ cảm thấy lạc lõng và “quê mùa” đến phát chán. Đôi khi chúng ta còn bắt gặp ánh mắt soi mói, kỳ thị của người khác nếu ăn mặc quá tuỳ tiện.

Nếu là một người độ tuổi trung niên, bạn cần hạn chế tối đa việc tiết kiệm mua quần áo kém chất lượng, chất vải nhăn nhúm, đường may xộc xệch. Đặc biệt khi đến những nơi đông người hay những sự kiện quan trọng.

Người đẹp vì lụa, rất không sai. Cách ăn mặc, trang điểm, phong thái đi đứng của bạn chính là cách tạo ấn tượng tốt với người khác ngay lần đầu gặp mặt.

Thực tế cho thấy ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Nó quyết định đến không khí của buổi gặp gỡ, quyết định đến chữ ký của đối tác vào hợp đồng, quyết định đến hình ảnh cá nhân của bạn ở bất kỳ đâu.

Không nhất thiết bạn phải khoác lên mình những bộ đồ hàng hiệu đắt tiền, những thương hiệu xa xỉ. Nhưng bạn nhất định phải ăn mặc chỉn chu, quần áo sạch sẽ và thẳng thớm và phù hợp với từng hoàn cảnh.

3. Đừng tiết kiệm tiền học tập và đầu tư cho bản thân

Đừng bao giờ tin vào việc: Người bỏ học như Bill Gates hay Jack Ma, họ không học vẫn thành công.

Không! Đó chỉ là lời bao biện cho sự lười biếng của bạn.

Những tỷ phú “bỏ học” thực chất đều có tư duy cực kỳ nhạy bén, cực kỳ thông minh và họ học theo cách riêng của họ. Thử hỏi thế giới 7 tỷ người, số người như họ được bao nhiêu?

Mac Lenin từng có câu: Học, học nữa, học mãi.

Quả thật, càng khám phá, học hỏi càng thấy kiến thức của chúng ta nhỏ bé chừng nào. Đặc biệt trong thời đại số, mọi thông tin đều truyền đi với tốc độ ánh sáng, đôi khi ngủ một giấc dậy chúng ta không biết mình đã trở nên lạc hậu.

Khi mọi người thảo luận về một kiến thức mới, một sự việc mới mà bản thân “nghe như vịt nghe sấm” thì đó là lúc bạn cần phải đi học rồi đấy. Chắc hẳn chúng ta không ai muốn bị thời đại của chính mình bỏ rơi, phải không?

Đầu tư vào việc học, trao dồi kiến thức và kỹ năng mới không bao giờ là vô nghĩa. Bạn không thể cứ ngồi chờ mà kiến thức tự chạy tới hay tự nó sẽ thay đổi theo… cách bạn nghĩ được.

Nếu bạn không ngừng học hỏi rèn luyện, e rằng một ngày sẽ trở nên “vô dụng” không còn đất dụng thân.

Đầu tư học hành là đầu tư cho chính bản thân bạn. Nếu đến việc phát triển bản thân mà còn tiếc, thì không có việc gì bạn dám thực hiện đâu.

Học hành không bao giờ là muộn, đừng để một ngày tai ù mắt mờ tay chân lọm khọm, khi ấy bạn không còn thời gian đâu.

Số mệnh nằm trong tay mỗi người. Có tự thân cố gắng mới có thành công, đừng “đổ thừa” số trời mà tôi khổ.

Chắc chắn một điều rằng càng nhiều kiến thức, bạn càng khiến cuộc sống mình hạnh phúc, nhân sinh quan thay đổi, tích cực hơn và hoàn thiện hơn.

4. Không tiết kiệm tiền hiếu thảo với cha mẹ

Không tiết kiệm tiền hiếu thảo với cha mẹ

Thời trẻ chúng ta liều mạng làm việc, điên cuồng kiếm thật nhiều tiền. Chỉ mong một cuộc sống đầy đủ sung túc, báo hiếu mẹ cha.

Rất nhiều người mang tư tưởng hiếu thảo phải là xây cho cha mẹ một cái nhà thật to, mua một chiếc xe hơi thật xịn. Chính vì thế, họ mang tâm lý phải tiết kiệm, để khi kinh tế vững chắc sẽ báo hiếu bằng thứ gì đó thật “to lớn”.

Thế nhưng họ quên mất hiếu thảo xuất phát từ những hành động nhỏ nhặt. Hơn nữa, cha mẹ ngày càng già đi, không thể cứ thế mà chờ hưởng thụ lòng hiếu thảo của con cháu.

Cha mẹ luôn là là những người vĩ đại. Không có họ, không có bạn ngày hôm nay. Hơn nữa, nếu đợi đến lúc bạn giàu có dư giả thì liệu có còn ai để phụng dưỡng?

Không nhất thiết phải là thứ gì đó thật mắc tiền mới có thể tỏ lòng hiếu thuận của bạn. Đơn giản là viên thuốc bổ, chuyến du lịch cùng gia đình, hay đơn giản là sự quan tâm thăm hỏi mỗi ngày cũng đã đủ để tỏ lòng hiếu thảo.

Dù bạn có giàu có đến bao nhiêu cũng không thể mua được thời gian. Vậy nên, đừng tiết kiệm tiền cho người mà bạn yêu thương.

Chúng ta có thể tiết kiệm với bất kỳ ai, nhưng với cha mẹ thì tuyệt đối không.

Đừng để đến lúc muốn cũng không còn ai để phụng dưỡng, báo đáp.

>> Xem thêm: 3 năm rồi, chúng tôi chưa một lần đi du lịch gia đình cùng nhau

4. Không tiết kiệm tiền đầu tư nhàn rỗi

Bạn làm quần quật suốt bao năm chỉ vì kiếm tiền, vậy có bao giờ bạn nghĩ đã đến lúc tiền phải làm việc cho bạn? Tự tiền đi kiếm tiền?

Ở tuổi trung niên, ngoài nhà và xe, bạn không nên tiết kiệm tiền đầu tư để sinh lời.

Thay vì tiết kiệm giữ tiền ở nguyên đó, hãy mang số tiền đó đi đầu tư một cách có hiệu quả.

Đầu tư chăng? Đầu tư phải có số tiền thật lớn, phải tìm hiểu và tính toán rất nhiều, nhưng lại phải chấp nhận sẽ có rủi ro… có phải là suy nghĩ của bạn?

Thông thường, nghĩ đến tiết kiệm, chúng ta nghĩ ngay đến việc gửi ngân hàng vì đơn giản, lại có lợi nhuận kèm theo. Tất nhiên, ai cũng muốn có thêm thật nhiều tiền.

Vậy nên cứ chắc ăn thì trữ vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng là nhanh nhất.

Thế nhưng, tích trữ vàng cũng có nhiều rủi ro vì giá lên xuống thất thường, tiết kiệm ngân hàng thì lãi suất không cao, có khi không bù lại với lạm phát.

Vậy bạn nghĩ sao về việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

Một căn nhà thứ 2 của bạn có thể đưa gia đình đi nghỉ dưỡng 28 đêm mỗi năm lại được nhận lợi nhuận đều đặn 3 tháng/lần.

Phải, bạn không đọc nhầm đâu.

Đầu tư dòng tiền nhàn rỗi vào một dự án nghỉ dưỡng tiềm năng tại Bãi Dài mà chắc chắn sẽ mang về lợi nhuận và nhiều giá trị cho bạn và gia đình

Dự án Cam Ranh Bay Hotels  & Resorts

Thông tin dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts
  • Vị trí thuận lợi: Ngay tại Bãi Dài Cam Ranh, chỉ cách sân bay Quốc tế Cam Ranh 5 phút di chuyển.
  • Lợi nhuận đều đặn: được chuyển vào tài khoản của bạn 3 tháng/lần. Chia sẻ lợi nhuận 90 –  10 từ hiệu quả khai thác.
  • Dòng tiền linh hoạt: Hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng với lãi suất tốt.
  • Tính khả thi cao: Toàn dự án đã hoàn thành khoảng 70%. Khách hàng được nhận trước 2 đến 5 năm lợi nhuận.
  • 28 đêm nghỉ dưỡng hàng năm tại hệ thống của chủ đầu tư.

Với vốn đầu tư chỉ từ 1.5 tỷ, bạn đã có thể sở hữu ngay một căn hộ view biển đẳng cấp 5 sao ngay tại Bãi Dài và rất nhiều giá trị khác.

Căn hộ được thiết kế theo phong cách Santorini vùng Địa Trung Hải chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình bạn kỳ nghỉ trọn vẹn.


CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ