1.5 tỷ – Tự mua nhà rồi cho thuê hay đầu tư căn hộ du lịch

Cập nhật xu hướng đầu tư bất động sản với 1,5 tỷ:

Bất động sản là một lĩnh vực rất hot được các nhà đầu tư quan tâm. Hiện nay, đầu tư với hình thức nhà cho thuê và bất động sản nghỉ dưỡng (căn hộ du lịch) đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy với số vốn hiện có là 1.5 tỷ anh/chị nên đầu tư vào hình thức nào ở thời điểm này?

1. Ưu – Nhược điểm của đầu tư cho thuê nhà

Mua nhà rồi cho thuê là loại hình đầu tư không mới và được rất nhiều nhà đầu tư ưu tiên.

Lựa chọn vị trí để mua nhà cho thuê lại là một thách thức lớn.

Không những thế vấn đề liên quan đến pháp lý, cơ sở hạ tầng cũng là điều mà nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ.

Với 1.5 tỷ đồng ở thời điểm hiện tại có thể mua nhà ở Hóc Môn, Củ chi, Bình chánh… những vùng cách xa trung tâm thành phố.

Hoặc có thể vay ngân hàng một khoản để mua nhà ở trung tâm thành phố. Sau đó cho thuê lại và lấy tiền thuê mỗi tháng trả nợ ngân hàng.

Đến một khoảng thời gian xác định nhà đầu tư có thể “mua đứt” căn nhà và bắt đầu kinh doanh có lợi nhuận với nó.

Ưu điểm:

 • Nguồn cầu lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, dân số ở Hồ Chí Minh đã là 13 triệu dân. Nhu cầu về nhà ở là rất lớn.
 • Doanh thu hàng tháng ổn định, không chịu nhiều tác động của thị trường bất động sản.
 • Sở hữu căn nhà của riêng mình tại thành phố, có tiềm năng tăng giá đất rất lớn qua từng năm.
 • Vòng vốn của nhà đầu tư sẽ an toàn không bị biến động như vàng, chứng khoán, tiết kiệm.

Nhược điểm:

 • Khó tìm kiếm khách hàng: việc tìm kiếm khách để cho thuê là vấn đề nan giải. Sở hữu căn nhà ưng ý nhưng phải phù hợp với nhóm khách hàng muốn thuê.
 • Chịu ảnh hưởng của những vấn đề từ khách thuê: sử dụng nội thất, căn nhà hư hỏng; sử dụng sai mục đích; tụ tập những tệ nạn xã hội…
 • Thanh toán không đúng hẹn: đây là trường hợp rất phổ biến, thời gian đầu người thuê nhà con trả đúng hẹn nhưng đến một khoảng thời gian không còn được như vậy nữa điều này sẽ gây khó chịu đến bạn.
 • Trả nhà trước hạn mà không báo trước: người thuê yêu cầu trả nhà trước hẹn khiến bạn trở tay không kịp. Không kịp tìm người thuê tiếp theo, điều này ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của bạn.
 • Không đảm bảo được an ninh – trật tự.

Xem thêm: Cầm trong tay 2 tỷ nên chọn mua nhà chung cư hay nhà mặt đất

2. Ưu – Nhược điểm của đầu tư căn hộ du lịch

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và căn hộ du lịch nói riêng đang là hình thức đầu tư được nhiều người đến bới tính khả thi của nó.

Các nhà đầu tư trước đây thay vì đổ tiền vào căn hộ cao cấp, biệt thự ở thành phố. Thì giờ đây họ chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Đây là kênh đầu tư phù hợp với những người có số vốn nhất định và không đại trà.

Việt Nam đang là nước thu hút du khách Quốc tế rất lớn. Lượng khách đổ về các thành phố du lịch biển luôn tăng qua từng năm.

Nhu cầu lưu trú cũng từ đó mà tăng cao, sẽ giúp sản phẩm của bạn đắt giá hơn bao giờ hết.

Ưu điểm:

 • Căn hộ du lịch dùng để kinh doanh sinh lời theo hình thức tự kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư kinh doanh.
 • Khả năng sinh lời kéo dài. Mức lợi nhuận cam kết của loại hình này từ 8 – 14% kéo dài từ 8 – 10 năm.
 • Không phải lo về nguồn khách thuê vì đã có đơn vị quản lý vận hành chịu trách nhiệm.
 • Không cần lo về vấn đề lợi nhuận vì chủ đầu tư đã chia sẻ lợi nhuận cùng với bạn.
 • Yên tâm về các vấn đề bảo trì khi căn hộ có hư hại đơn vị quản lý vận hành sẽ xử lý vấn đề này thay bạn.
 • Bạn sở hữu căn hộ “xa xỉ” thể hiện tầm vóc của mình trong mắt người khác.
 • Bạn còn được tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp tại chính căn hộ của mình.
 • Du lịch Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng đang có đà tăng trưởng rất lớn, lượng du khách quốc tế khổng lồ cùng sự đầu tư về hạ tầng như đường băng 2 sân bay quốc tế Cam Ranh mới.

Nhược điểm: 

 • Lợi nhuận phụ thuộc vào biến động của thị trường du lịch.
 • Đã có nhiều Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận khủng rồi thất hứa với khách hàng. Vì vậy, khi nghe thấy Condotel/Căn hộ du lịch, đa số tâm lý khách hàng cảm thấy khá sợ.
 • Vốn đầu tư cao tùy thuộc vào địa điểm du lịch vì các bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là những bất động sản có view biển hoặc ở ven biển thường có giá rất cao.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng thường vướng mắc nhiều khó khăn về pháp lý như vấn đề sở hữu 50 năm hoặc không được cấp sổ hồng.

Xem thêm: Bỏ 500 triệu đầu tư cho chính mính – Bạn muốn thử?

3. 1.5 tỷ – Tự mua nhà rồi cho thuê hay đầu tư vào căn hộ du lịch?

Từ những phân tích về ưu nhược điểm của hai loại hình này bạn cũng đã có thể tìm ra được phương thức đầu tư cho riêng mình.

1.5 tỷ nhà đầu tư chấp nhận sở hữu một căn nhà ở ngoại ô thành phố vay ngân hàng để mua được căn nhà ở trung tâm thành phố và cho thuê lại?

Với 1.5 tỷ đồng vào thời điểm hiện tại nhà đầu tư đã có thể đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Hiện nay, các điểm nóng về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đang rất phát triển về bất động sản du lịch. Và giá trị vốn đầu tư/m2 tại các điểm này là rất cao. Khoảng từ 100 triệu/m2 đối với căn hộ du lịch 5 sao.

Thời gian gần đây vừa nổi lên một địa điểm du lịch mới và rất hút khách du lịch đó là Cam Ranh.

Và Bãi Dài – Cam Ranh được mệnh danh là thủ phủ của bất động sản nghỉ dưỡng khi sở hữu 45 dự án.

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts chính là một mảnh ghép tạo nên bức tranh nghỉ dưỡng tuyệt vời ấy.

Xem thêm: Pháp lý Condotel – Căn hộ du lịch ở góc nhìn nhà đầu tư

Vị trí thuận tiện, đón đầu sân bay Quốc Tế Cam Ranh với thời gian di chuyển chỉ 5 phút và đến trung tâm thành phố Nha Trang chỉ 30 phút lái xe.

Do sự phát triển chưa đồng đều của 45 dự án tại đây, nên vốn đầu tư ban đầu vào dự án chỉ 500 triệu (55 – 60 triệu/m2) đã ký ngay Hợp đồng mua bán (tương đương với 15% giá trị căn hộ), sở hữu căn hộ theo quy chuẩn Quốc tế 5 sao, full nội thất.

Trong khi đó hiện nay, giá của căn hộ du lịch 4 sao tại Nha Trang đã là 80 triệu/m2.

Về lâu dài, khi 45 dự án cùng hoàn thiện và đi vào vận hành, thì tiềm năng tăng giá tại Bãi Dài là điều chắc chắn. Điều này dẫn đến dự án có tính thanh khoản rất lớn.

Khi thu nhập thụ động luôn là vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư suy nghĩ, thì với dự án này bạn có thể an tâm bởi chủ đầu tư sẽ báo cáo tình hình tài chính theo quý và chuyển lợi nhuận mà bạn có được vào tài khoản ngân hàng.

Được quản lý vận hành bởi Vertu và Somerset, không cần phải lo về nguồn khách và tỷ lệ lấp đầy. Bởi hai đơn vị này đã có tệp khách hàng nhất định đảm bảo về nguồn khách lưu trú.

Không chỉ là đơn vị quản lý vận hành có tiếng và giàu kinh nghiệm, chủ đầu tư của dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts cũng là một tập đoàn có uy tín trong lĩnh vực Bất động sản là Công ty TNHH Cam Lâm – Thành viên của Tập đoàn Central Invest.

Hiện tại dự án đã hoàn thiện 100% đối với 30 tiện ích và khối biệt thự, tiến độ xây dựng toàn dự án lên đến 70 %, dự án hiện hữu và có nhà mẫu từ Bắc vô Nam.

Ngân hàng NCB bảo lãnh vay vốn lên đến 50%, 0% lãi suất và ân hạn nợ gốc đến 24 tháng (đến khi nhận nhà)

Previous
Next

Hiện tại, dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts là dự án duy nhất ở Bãi Dài bán căn hộ du lịch. Đây là dự án mang lại cho khách sở hữu những giá trị tốt nhất.

Đầu tư vào giai đoạn này, nhà đầu tư sẽ có lãi vốn rất lớn qua thời gian. Cũng như Movenpick và Radisson Blu có rất nhiều nhà đầu tư đã hối tiếc khi không kịp mua dự án. Và hiện chủ sở hữu hai dự án này cũng không muốn bán lại.

Hãy liên hệ với chúng tôi An Khang Real – Đại lý chiến lược của dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts để biết thêm thông tin chi tiết của dự án.


CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ